Nhà máy nước Nhị Thành Giai Đoạn II

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

hanls@dbco.vn

Nhà máy nước Nhị Thành Giai Đoạn II
Ngày đăng: 14/04/2023 09:27 AM

  Dự kiến, sau khi đưa giai đoạn II vào vận hành ổn định, kết hợp với đầu tư tuyến ống D450, D400 từ KCN Vĩnh Lộc dọc theo QL1A đến ranh Tp.HCM, tuyến ống D560 từ Ngã tư Chợ Trạm đến T.T Cần Giuộc, nhà máy sẽ đảm bảo sản lượng cấp ra 60,000 m3/ngày đêm. Sản lượng này đủ yêu chuẩn đáp ứng với nhu cầu phát triển của huyện Bến Lức, Cần Đước và Cần Giuộc (hiện nay chỉ phát ra mạng đạt được 48,000 m3/ngày đêm).

  Đại diện nhà máy nước Nhị Thành, ông Nguyễn Hoàng Tuấn cam kết: “Sau khi tiến hành triển khai giai đoạn II, Nhà máy nước sạch Nhị Thành sẽ tập trung toàn bộ nguồn lực để đảm bảo tiến độ, chất lượng và lưu lượng nước, vận hành và nâng công suất nhà máy theo đúng lộ trình, góp phần cải thiện môi trường sống, nâng cao chất lượng sống của người dân Long An”.

  Nhà máy nước Nhị Thành được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2019 với công suất thiết kế giai đoạn I là 30.000m3/ngày đêm, sử dụng nước Rạch Chanh làm nước nguồn. Dự án phục vụ cấp nước sạch cho Khu công nghiệp tại Thành phố Tân An, các huyện Thủ Thừa, Tân Trụ, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước và các khu vực lân cận.

  Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch ngày càng cao, theo kế hoạch nhà máy sẽ đầu tư xây dựng Giai đoạn II nhằm nâng công suất theo 2 phân kỳ:

  – Từ 2022 – đến 2023  nâng công suất nhà máy lên 60.000m3/ngày đêm
  – Từ 2023 – đến 2025 quy hoạch phát triển công suất lên đến 120.000m3/ngày đêm

  Dự kiến tổng đầu tư cho giai đoạn II là gần 210 tỷ đồng.

  Dự án Nhà máy nước Nhị Thành (giai đoạn 2022-2023) mang ý nghĩa quan trọng cho địa phương trong bối cảnh kinh tế – xã hội tỉnh Long An đang trên đà phát triển nhanh chóng. Nhà máy sẽ đáp ứng đủ nhu cầu về nguồn nước sạch sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân cũng như các doanh nghiệp đã và đang đầu tư tại địa phương, nâng cao khả năng cạnh tranh đầu tư của tỉnh so với các địa phương khác. Bên cạnh đó, sau khi đi vào hoạt động, Nhà máy nước Nhị Thành cũng đã đem lại nguồn doanh thu đáng kể cho Công ty CP Ngành nước DNP, nâng cao vị thế của công ty trong lĩnh vực đầu tư cấp, thoát nước

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline