Hệ thống máy bơm tăng áp đơn so với máy bơm tăng áp chia vùng

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi

hanls@dbco.vn

Hệ thống máy bơm tăng áp đơn so với máy bơm tăng áp chia vùng
Ngày đăng: 05/05/2022 03:09 PM

  Hệ thống máy bơm tăng áp đơn so với máy bơm tăng áp chia vùng

  Thiết kế hệ thống tăng áp nước tối ưu

  Thách thức của bạn:

  Để đảm bảo áp suất ổn định, các tòa nhà thương mại cao tầng phải đối mặt với hai thách thức chính. Đầu tiên, tiền áp lực trong nước hiếm khi đủ cao để cung cấp cho toàn bộ tòa nhà. Thứ hai, nhu cầu nước thay đổi liên tục. Bể gián đoạn thường được lắp đặt để dự trữ nước. Tuy nhiên, điều này khiến cho nhu cầu về máy bơm càng trở nên cấp thiết hơn vì nước cần được tăng cường để cung cấp cho những người sử dụng khác nhau.

  Điều này có nghĩa là hệ thống máy bơm tăng áp không chỉ phải đáng tin cậy mà còn phải có sự thông minh để duy trì đúng áp suất, bất kể mức tiêu thụ. Tuy nhiên, hệ thống máy bơm tăng áp đơn, có thể dẫn đến áp suất cao không thể chấp nhận được ở các tầng thấp hơn. Khi điều này xảy ra, hệ thống cần các van giảm áp đắt tiền, gây lãng phí năng lượng để loại bỏ áp suất thừa.

  Giải pháp của chúng tôi:

  Việc lựa chọn đúng hệ thống áp suất phụ thuộc vào độ cao của tòa nhà và biểu đồ tải. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, một hệ thống chia vùng, nơi mà nhiều máy bơm tăng áp phục vụ cho vùng áp lực riêng của chúng, sẽ đem đến giải pháp hiệu quả nhất. Máy bơm tăng áp chia vùng đảm bảo không cung cấp áp suất vào hệ thống trên mức cần thiết.

  Điều này có nghĩa là tòa nhà của bạn có áp lực nước bằng nhau tất cả các tầng mà không gây lãng phí năng lượng – ngay cả khi mức tiêu thụ biến động. Cách tiếp cận chia vùng cũng tạo độ tin cậy cho nhiều máy bơm và đảm bảo hệ thống có thể thích ứng với mức tiêu thụ biến động.

  Giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng 31,5%

  Máy bơm tăng áp đơn so với chia vùng: Một phép tính

  Chính xác thì lợi ích của việc lựa chọn một hệ thống thông minh lớn như thế nào? Chúng tôi đã tính toán mức tiêu thụ năng lượng của hai thiết kế khác nhau cho một hệ thống máy bơm tăng áp của một bệnh viện 20 tầng để tìm hiểu.

  Chúng tôi đã sử dụng Trung tâm Sản phẩm Grundfos để xác định quy mô các ứng dụng máy bơm tăng áp cho bệnh viện với 800 giường và mức tiêu thụ nước là 300 m3/năm/giường. Áp suất vòi nước cho phép là 2,5 đến 4,0 bar và chiều cao của tòa nhà và sàn nhà lần lượt là 80m và 4m. Với 60% lượng nước tiêu thụ ở các tầng đầu tiên, một hệ thống máy bơm tăng áp đơn lẻ tiêu thụ 106,530 kWh / năm. Giải pháp chia vùng chỉ sử dụng 72,937 kWh/năm – ít hơn 31,5%.

  TRUY CẬP XÁC ĐỊNH KÍCH CỠ SẢN PHẨM GRUNDFOS

  Giải pháp thông minh: Một hệ thống chia vùng

  Hệ thống máy bơm tăng áp đơn

  Cách đơn giản nhất để đạt áp lực nước máy bằng nhau trên tất cả các tầng là tạo ra áp lực quá mức và sau đó giảm áp suất.

  Chỉ cần một bộ máy bơm tăng áp cung cấp nước cho toàn bộ tòa nhà cũng sẽ tạo nên sự khác biệt đáng kể về áp lực trong hệ thống. Trạm tăng áp ở tầng hầm có công suất máy bơm đủ để khắc phục tình trạng hao hụt cột áp suất của một hệ thống có thể tiếp cận tầng trên cùng. Nhưng điều này cũng có nghĩa là áp lực nước máy ở các tầng thấp hơn vượt xa mức cho phép. Điều này đòi hỏi lắp đặt các van giảm áp để loại bỏ áp suất thừa. Nói cách khác, bạn không chỉ cần đầu tư vào các linh kiện bổ sung, mà bạn còn đang loại bỏ áp lực mà bạn vừa sử dụng năng lượng để tạo ra.

  Hệ thống chia vùng

  Cách thông minh để tăng áp nước là tạo ra áp lực cần thiết ở mỗi tầng – không hơn, không kém.

  Bằng cách chia một tòa nhà cao tầng thành các vùng máy bơm tăng áp, bạn có thể xác định được lưu lượng và áp lực cần thiết ở mỗi vùng. Sau đó, việc xác định kích cỡ từng máy bơm tăng áp để đáp ứng chính xác nhu cầu của bạn là một phép tính dễ dàng trong Trung Tâm Sản Phẩm Grundfos. Với mỗi máy bơm tăng áp đang bơm với tốc độ chính xác cần thiết, tác động đến mức tiêu thụ năng lượng là rõ ràng: không còn lãng phí năng lượng từ việc giảm quá áp, và các máy bơm sẽ hoạt động theo biểu đồ tải của từng vùng. Bộ máy bơm tăng áp của chúng tôi thích ứng một cách thông minh với nhu cầu, loại bỏ sự cần thiết của việc sử dụng van giảm áp – đồng thời luôn đảm bảo vận hành đáng tin cậy và hiệu quả.

  Nguồn: Grundfos Việt Nam

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline